A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp với nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Với phương châm thích ứng linh hoạt của ngành giáo dục trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”. Học kỳ I, năm học 2021 - 2022, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp đồng hành cùng Sở GDĐT có nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực, hiệu quả hướng về cơ sở; thể hiện vai trò chăm lo, bảo vệ quyền lợi, chế độ cho cán bộ, nhà giáo, người lao động.

Quang cảnh Hội nghị

Ngày 22/01/2022, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ IX, Sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II, năm học 2021 - 2022. Tham dự hội nghị có đ/c Nguyễn Thuý Hà, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đ/c Nguyễn Thị Thu Ba, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh, các đ/c là Uỷ viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục Tỉnh, các đ/c là Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS trực thuộc.

Học kỳ I vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 khiến ngành giáo dục cả nước nói chung và ngành giáo dục Đất Sen hồng nói riêng gặp nhiều khó khăn, phải chuyển hình thức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến. Công đoàn ngành Giáo dục đã đồng hành cùng Sở GDĐT vận động hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm giúp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thiết bị học trực tuyến, sau 2 tháng triển khai thực hiện, số tiền vận động hơn 13 tỷ đồng cùng hàng chục ngàn thiết bị đã giúp cho hơn 15.000 học sinh khó khăn có điều kiện tham gia học trực tuyến.

Các cơ quan, ban ngành tỉnh ủng hộ Chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Nhằm giúp cho đoàn viên công đoàn trong ngành bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 vượt qua khó khăn, an tâm công tác; Công đoàn ngành phối hợp với Sở GDĐT trao 800 túi an sinh công đoàn, ký kết nhiều Chương trình “Phúc lợi đoàn viên” làm lợi hơn 700 triệu đồng; thực hiện Chương trình “Mái ấm công đoàn” đã hỗ trợ cho 05 đoàn viên xây nhà mới và 01 đoàn viên sửa chữa nhà với tổng số tiền là 210 triệu đồng; vận động tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm 2022 tặng quà cho 62 đoàn viên với tổng tiền trên 30 triệu đồng; có 870 đoàn viên, người lao động được công đoàn hỗ trợ, thăm hỏi trong dịp Tết với số tiền 261 triệu đồng. Ngoài ra, công đoàn cơ sở cũng tặng quà Tết cho 3.100 đoàn viên với số tiền hơn 600.000.000 đồng.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Ba, Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh tặng quà cho đại diện các đơn vị có đoàn viên công đoàn khó khăn

Bên cạnh việc chăm lo cho đoàn viên công đoàn, Công đoàn ngành Giáo dục Tỉnh đã chủ động, tích cực, sáng tạo tổ chức và tham gia đạt kết quả cao nhiều cuộc thi do công đoàn cấp trên phát động. Có nhiều sáng kiến kinh nghiệm mang lại hiệu quả trong phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”, tổ chức thành công cuộc thi ảnh “Nét đẹp dạy học trực tuyến”;  đặt biệt, tham gia và đạt giải Nhất cấp quốc gia Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2021 do CĐGD Việt Nam phối hợp với Bộ GDĐT tổ chức.

Đ/c Nguyễn Thuý Hà, Giám đốc Sở GDĐT trao Bằng khen cho tác giả đạt Nhất và Khuyến khích cấp quốc gia Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2021

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Ba, Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh biểu dương và chúc mừng những kết quả nổi bật của CĐN Giáo dục Tỉnh đạt được trong học kỳ qua. Đồng thời đề nghị, Công đoàn ngành, các CĐCS trực thuộc tiếp tục quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến từng đoàn viên, người lao động. Phát huy vai trò của CĐCS trong việc đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; quan tâm phối hợp với chính quyền thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Dịp này, 4 cá nhân vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng. Liên đoàn Lao động Tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và công tác phòng, chống dịch COVID-19 năm 2021; Công đoàn ngành Giáo dục Tỉnh tặng nhiều Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi./.


Tác giả: Phan Khuyên
Nguồn:CĐGD Tỉnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng trước : 306