A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Sen Hồng tiếp Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp.

Ngày 26/2/2021, tại trường Mầm non Sen Hồng, Đoàn đánh giá ngoài trường mầm non của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh do ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia đối với trường Mầm non Sen Hồng – TP Sa Đéc.

Trường Mầm non Sen Hồng được thành lập từ năm 1998 sáp nhập từ Nhà trẻ Sen Hồng và Trường Mẫu giáo Vĩnh phước. Năm học 2014-2015, trường được công nhận trường Chuẩn quốc gia Mức độ 2 và Kiểm định chất lượng đạt cấp độ 1. Trong 05 năm qua, nhà trường tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất theo hướng ngày càng hiện đại, khung cảnh sư phạm Xanh - Sạch - Đẹp. Khuôn viên nhà trường, sân, vườn và khu vui chơi với nhiều đồ chơi ngoài trời đáp ứng nhu cầu hoạt động vui chơi ngoài trời của trẻ. Các phòng học, phòng chức năng đảm bảo theo quy định của Điều lệ trường Mầm non. Nhà trường có đầy đủ các thiết bị, đồ dùng đồ chơi cho giáo dục Mầm non do Bộ GDĐT ban hành, đủ cho các cháu vui chơi và học tập, có đầy đủ số lượng giáo viên theo qui định, 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn về đào tạo….

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã kiểm tra minh chứng các tài liệu có liên quan đến chất lượng giáo dục và công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia; khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị, hoạt động của nhà trường…Đoàn đánh giá trường đạt 146/146 chỉ báo, 05/05 tiêu chuẩn, 25/25 tiêu chí theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo điều kiện đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3 và công nhận Chuẩn quốc gia Mức độ 2.

Ảnh 1: Trường MN Sen Hồng  tiếp Đoàn đánh giá ngoài của Sở giáo dục và Đào tạo

Ảnh 2: Giáo viên, nhân viên trường MN Sen Hồng tiếp Đoàn đánh giá kiểm tra hồ sơ sổ sách
Ảnh 3: Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám Đốc Sở giáo dục đào tạo tỉnh Đồng Tháp phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Kết luận tại buổi khảo sát, ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của nhà trường trong thời gian qua, đồng thời đề nghị nhà trường cần khắc phục những hạn chế mà đoàn đã chỉ ra. Trong thời gian tới, nhà trường cần tham mưu UBND thành phố đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống tai nạn thương tích và thực hiện tốt vệ sinh phòng dịch trong trường học. Ông Nguyễn Minh Tâm yêu cầu nhà trường hoàn thiện hồ sơ báo cáo để trình Sở GD&ĐT công nhận kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3, qua đó làm cơ sở để Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị UBND tỉnh công nhận trường Mầm non Sen Hồng đạt Chuẩn quốc gia Mức độ 2 trong thời gian tới.

Tác giả: Ái Nguyên
Nguồn:Trường MN Sen Hồng Copy link