TRƯỜNG MẦM NON SEN HỒNG

 

TRƯỜNG MẦM NON SEN HỒNG

NƠI ƯƠM MẦM TRẺ THƠ

Trường mầm non Sen Hồng ( Địa chỉ: Đường Hùng Vương, khóm 4, phường 1, Thành phố Sa Đéc) là một mô hình trường mầm non xây dựng mô hình giáo dục tiên tiến, giúp các bé vừa phát huy được khả năng tiếp thu, nhận thức, tư duy, sáng tạo, tính tự tin, độc lập, vừa được rèn luyện những giá trị đạo đức truyền thống. Ngoài ra, các bé còn được làm quen với Tiếng anh, phát huy những tố chất của bản thân qua các môn năng khiếu như âm nhạc, hội họa và rèn luyện thể chất. 

  Trường có diện tích là 8,648 m 2 gồm 3 khu vực: khu phòng học 65 m 2, khu phục vụ hoạt động học tập và phòng chức năng diện tích 782 m 2, nhà để xe 450m 2 , còn  2.000 m 2 được trồng các loại cây để tạo cảnh quang xanh-sạch-đẹp và tạo điều kiện cho trẻ vui chơi, học tập, trải nghiệm.

Trường xây dựng theo qui hoạch mô hình trường chuẩn quốc gia nên cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy: Dãy phòng học, phòng chức năng, sân chơi được xây dựng khang trang, sạch đẹp. Khuôn viên nhà trường có diện tích rộng, có sân vui chơi trước và sau tạo không gian thoáng mát cho trẻ hoạt động ngoài trời.

Nhằm tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp nhà trường còn trồng nhiều loại cây cho bóng mát, cây kiểng, trồng cỏ phủ những khoảng đất trống, có ghế đá, đường đi và có trồng nhiều chậu hoa để tăng thêm vẽ mĩ quang cho khuôn viên nhà trường.

Khuôn viên trường mầm non Sen Hồng

            Hiệu bộ của nhà trường cũng được bố trí các phòng làm việc thuận tiện trong công tác quản lý. Các phòng học và phòng chức năng được trang bị đầy đủ trang thiết bị, có bố trí cây xanh tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn cho trẻ.     

            Mỗi phòng học có diện tích 65m2, có nhà vệ sinh khép kín sạch sẽ, được lau dọn hàng ngày. Các phòng học đều được lát gạch an toàn, lớp học có trang bị kệ, tủ và trang trí bắt mắt, cùng đồ chơi đầy đủ theo qui định và được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng.

Lớp học của bé

 

Phòng Hiệu trưởng
" Vườn hoa công sở" trường mầm non Sen Hồng

                                         

Góc chơi cát và nước phía sau vườn trường

 

Sân trường có nhiều đồ chơi đẹp  cho các bé vui chơi ngoài trời

Đội ngũ giáo viên đến nay đã tương đối ổn định, trình độ giáo viên điều đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiều cô có kinh nghiệm, chịu khó tiếp thu kiến thức đổi mới nên đã chăm sóc giảng dạy các cháu đạt hiệu quả cao. Những cô được cử đi thi đều đạt giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, cấp Tỉnh. Bếp ăn của nhà trường được quản lý chặt chẽ hàng ngày, đảm bảo vệ sinh, rõ nguồn gốc thực phẩm, các bữa ăn được bố trí khoa học, đủ chất dinh dưỡng. Đối với đội ngũ cô nuôi, nhà trường đã tuyển chọn những cô có kinh nghiệm và trình độ trung cấp để nấu ăn cho các cháu. Hàng năm đi thi đều đạt cô nuôi giỏi và bếp ăn an toàn thực phẩm, biểu hiện rõ nhất là các cháu vào học đều khỏe mạnh, tăng cân.

Tập thề giáo viên, nhân viên nhà trường

                                    

 Có thể nói đây là môi trường rất thuận lợi để phát triển tâm sinh lý, sức khỏe và trí thông minh cho các cháu. Nhà trường đang cố gắng hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao việc chăm sóc giáo dục trẻ để dần phấn đấu được công nhận lại là trường chuẩn quốc gia mức độ 2 trong những năm tiếp theo.